Hướng dẫn Udyr được tạo bởi zeronike

100%
1 Lượt
no image

Hướng dẫn chơi Udyr Phượng Hoàng - Vị trí đi rừng

zeronike Chỉnh sửa lần cuối lúc 20/01/2014 7:31:41 CH
2738 0

Tướng được xây dựng: Udyr

Máu3509
Hồi Máu35,95
Năng lượng960
Hồi năng lượng24,5
Giáp169,44
Kháng phép53,5
Tốc độ di chuyển437,4
Xuyên giáp7,2
Xuyên kháng phép4,96
Sát thương vật lý265,51
Tốc độ đánh30%
Tỉ lệ chí mạng10,93%
Sát thương chí mạng0%
Sát thương phép55,56
Hút máu12%
Hút máu phép0%
Vàng tăng0
Giảm thời gian hồi chiêu20%


Các ngọc được đề nghị + Ghi chúTrình tự tăng kỹ năng + Ghi chú

Sự Linh Hoạt Của Khỉ        
Sự Linh Hoạt Của Khỉ        
Võ Hổ        
16
17
18
Kỹ năng Q
Võ Rùa        
2
6
8
10
11
Kỹ năng W
Võ Gấu        
4
12
13
14
15
Kỹ năng E
Võ Phượng Hoàng        
1
3
5
7
9
Kỹ năng R

Bảng bổ trợ + Ghi chú

Đầu trang

Giới thiệu

Đầu tiên xin giới thiệu về bản thân:
Nick game : zeronike - Hiện tại xếp hạng Vàng Bậc V với 49 trận thắng.
Mặc dù thứ hạng không cao nhưng tôi muốn chia sẽ với các bạn cách đi rừng với UdyrUdyr với kỹ năng 93Võ Phượng Hoàng . Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.


Đầu trang

Tại sao lại là Udyr - Võ Phượng Hoàng

Sau thời gian quái rừng xuất hiện (tất cả vào lúc 1:55).Tôi nhận ra 1 người đi rừng nhanh và mạnh trở nên rất thu hút.Tôi đã thử nghiệm cả UdyrUdyr 96Võ HổUdyrUdyr 93Võ Phượng Hoàng. Về mặt 96Võ Hổ có nhỉnh hơn so với 93Võ Phượng Hoàng. Về khả năng chống chịu và sát thương và giao tranh tổng thì 93Võ Phượng Hoàng nhỉnh hơn.


Đầu trang

Vai trò

Vai trò của bạn ở đầu game:
Luôn luôn mang theo mắt mỗi lần bạn B về nhà, để đảm bảo sự an toàn cho đồng đội của bạn, và nó có thể giúp bạn cướp rừng đối phương ở wave thứ 2
Hãy để ý khi jungle địch đang gank top hay có ít nhất 2 champ địch ở top hãy cùng đồng đội vào ăn rồng sớm nhất có thể
Hãy để ý thời gian spawn rune để chắc rằng bạn có thể kiểm soát rune của rừng mình, và có thể của cả team địch nữa.

Blue: 5 minutes
Red: 5 minutes
Dragon: 6 minutes
Baron: 7 minutes


Đầu trang

Đi săn

- Sử dụng dạng gấu để stun một champ địch trước khi đổi dạng, vì 94Võ Gấu chỉ có thể stun một lần nữa trong khoảng thời gian 6 giây nên bạn có thể chuyển sang stun một champ khác hoặc đổi sang dạng 93Võ Phượng Hoàng để gây thêm sát thương.
- Udyr là một tướng cận chiến và không có skill tầm xa, vì thế hắn rất dễ bị harass từ xa nếu bạn chọn Udyr đi top
- Combo tốc biến và dạng gấu rất hữu dụng khi gank bằng Udyr vì vấn đề quan trọng nhất khi gank với Udyr là " khoảng cách", nếu như Udyr tiếp cận được kẻ địch thì coi như bạn có 70% ăn được mạng khi có đồng đội
- Khi gank bằng Udyr, hãy núp trong bụi, kích hoạt dạng 94Võ Gấu và lao vào stun địch, ngay sau đó hóa 93Võ Phượng Hoàng đánh tiếp- Cách gank của Udyr khá đơn giản, bạn chỉ cần chọn vị trí phù hợp, hóa 94Võ Gấu lao lên và 93Võ Phượng Hoàng rồi lặp lại quy trình, kết hợp với red thì tỉ lệ gank thành công của Udyr khá là cao.


Đầu trang

Điểm mạnh/Điểm yếu

Ưu:
Dễ làm quen.
Cho phép bạn lên tank nhưng vẫn có đủ sát thương.
Không phụ thuộc nặng vào bùa xanh.
Rất mạnh ở level 3-4 (thời điểm hoàng kim của tướng đi rừng).
Toàn diện khi đánh cận chiến - Udyr có thể pick trong nhiều chiến thuật.
Có trang phục huyền thoại (Spirit Guard).
Nhược:
Không có chiêu cuối - rất khó để Udyr tạo nên đột biến.
Rất sợ các chiêu tầm xa.
Không đủ an toàn để làm first pick.


Đầu trang

Kỹ năng đặc biệt

Nói chung mọi người đều chọn 93Võ Phượng Hoàng làm skill chính, mặc dù có vài player (bao gồm SGS Harleluyah - người đi rừng gank tốt nhất Đông Nam Á) lại chọn 96Võ Hổ . Mình sẽ phân tích kĩ càng để giải thích tại sao 93Võ Phượng Hoàng lại có ưu thế đến vây:
93Võ Phượng Hoàng kết hợp tốt với Nội tại bẩm sinh của Udyr hơn. Sự linh hoạt của khỉ cho Udyr tối đa 30% tốc đánh từ rất sớm - lấy 96Võ Hổ sẽ khiến bạn bị lãng phí lượng tốc đánh này vì bạn chưa có đủ sát thuơng. Trong khi 93Võ Phượng Hoàng có sát thuơng trên từng đòn đánh - càng đánh nhanh thì 93Võ Phượng Hoàng càng khỏe.
93Võ Phượng Hoàng có 1 lượng lớn sát thương diện rộng. Điều đó có nghĩa là tốc độ farm bãi sói và bãi ma (mỏ farm chính trong hầu hết thời gian do bạn phải nhường bùa cho tướng chủ lực) của Udyr nâng 93Võ Phượng Hoàng sẽ cao hơn so với max 96Võ Hổ. Người chơi max 96Võ Hổ sẽ phải lựa chọn giữa spam 96Võ Hổ (tốn rất nhiều mana, tổn hại khả năng gank), hoặc chấp nhận farm chậm hơn (thu được lượng tiền ít hơn, thời gian dành cho gank ít hơn, thậm chí đối phuơng có thể tận dụng lúc bạn farm để gank đường khác).
93Võ Phượng Hoàng khiến bạn phải lên đồ theo hướng trái khoáy. Đây là sự thật, vì người chơi 93Võ Phượng Hoàng sẽ phải lên đồ tăng sát thuơng vật lí - gần như 100% phải lên 118Lồng Đèn Wriggle đâu tiên. Udyr có sẵn hút máu từ 95Võ Rùa, cái vị tướng này cần là mana (nếu bạn max 93Võ Phượng Hoàng thì còn cần hơn nữa). Trong khi nếu chọn max 93Võ Phượng Hoàng thì bạn có thể lên 39Đá Tâm Linh - mang lại tất cả những gì 1 tanker cần - hồi máu và mana, chưa kể nâng cấp thành 120Linh Hồn Khổng Lồ Đá - giúp Udyr không còn sợ bị stun slow.
Cuối cùng, 93Võ Phượng Hoàng đã được sửa lại để có sát thương ngay trong củ đánh đầu tiên khi bật 93Võ Phượng Hoàng (tương tự 96Võ Hổ. Và lượng sát thương chớp nhoáng của (tương tự 96Võ Hổ96Võ Hổ là tương đương nhau (ở level 1, 96Võ Hổ là khoảng 43 còn 93Võ Phượng Hoàng là 40). Ưu thế rõ ràng của 96Võ Hổ trong khâu gank giờ không còn nữa.

Tổng kết lại, thì 93Võ Phượng Hoàng tốt hơn bất kể trong mọi phuơng diện gank, farm, hay ưu thế về lựa chọn đồ đạc. Sẽ có người nói rằng "tôi max 96Võ Hổ và vẫn thắng đều, vì thế tôi cứ chọn 96Võ Hổ". Điều đó đúng, nhưng không có nghĩa là bạn nên làm thế mọi lúc mọi nơi. Chọn hướng đi hiệu quả nhất sẽ giúp ích cho bạn về lâu dài. TheOddOne và Saintvicious đã nhiều lần thử max 96Võ Hổ nhưng đều không bằng 93Võ Phượng Hoàng, và Diamondprox cũng không học 96Võ Hổ cho đến tận level 16. Đó là lí do từ giờ trở đi, guide của mình sẽ chỉ trình bày về lối chơi max 93Võ Phượng Hoàng, và nếu có học 96Võ Hổ, thì mình chỉ lấy 1 điểm ở đầu game.